Thi Công Điện Nước Nhà Hàng Đà Nẵng – Quy Trình Thi Công
Trước khi muốn xây dựng một công trình nào đó như trường học, văn phòng hay nhà hàng, cần phải qua khâu thiết kế và thực hiện thi công điện nước tại Đà Nẵng. Đây là khâu vô cùng quan trọng không thể thiếu khi muốn thực hiện một dự án. Thi công điện nước nhà hàng muốn đảm bảo mức độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ. Thì điều quan trọng nhất là quá trình thi công đạt chuẩn. Cùng Mộc VOI ĐI ỦNG tìm hiểu về quy trình thi công điện nước nhà hàng Đà Nẵng chuẩn nhất 2023 nhé!
Đọc thêm:
Thi Công Điện Nước Cửa Hàng Đà Nẵng – Những Điều Cần Lưu Ý
Thi Công Điện Nước Khách Sạn Đà Nẵng – Tiêu Chuẩn Hợp Đồng
Mục lục
Quy trình thi công điện nhà hàng
Lắp đặt hệ thống ống bảo vệ đường dây điện
Trong quá trình lắp đặt hệ thống bảo vệ đường dây điện, cần tuân thủ đúng những quy chuẩn và hướng dẫn thiết kế đã được thống nhất từ trước. Loại ống bảo vệ hiện nay thường có tiêu chuẩn IEC. Ống bảo vệ này là loại nhựa dẻo, có khả năng chịu nhiệt độ cao. Ngoài ra còn phải chịu lực tác động và có thể uốn được một cách dễ dàng.
Thông thường, thợ thi công sẽ đặt ống âm tường và sàn bê tông. Ở các khu vực thuộc tầng kỹ thuật, ống chạy nổi trên sàn kỹ thuật. Quá trình thi công điện nước nhà hàng Đà Nẵng như sau:
- Thi công hệ thống ống đặt trong sàn bê tông sau khi đơn vị xây dựng đan xong lớp sắt sàn: Ở những nơi chỉ có một lớp sắt sàn, ống dẫn sẽ đặt ngay trên lớp sắt. Ở vị trí có hai lớp sắt sàn, ống sẽ được đặt giữa hai lớp sắt sàn. Ở những đoạn rẽ, các ống này sẽ được uốn cong bằng lò xo. Chúng có bán kính khoảng 6 đến 9 lần đường kính ống. Từ đó đảm bảo người dùng có thể dễ dàng kéo dây và thay thế sau này nếu xảy ra sự cố.
- Không được dùng các co nối ở những đoạn rẽ: Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kéo dây do khúc rẽ quá gắt. Ở các đoạn rẽ phân từ 3 nhánh dây trở lên nên được thực hiện trong các hộp.
Lưu ý khi thi công điện nước nhà hàng Đà Nẵng của hệ thống điện:
- Khi lắp đặt ống đi ngầm: Ở các vị trí phải cắt ống và nối, đầu cắt cần được làm trơn để tránh gây xước dây. Khoảng cách giữa 2 khớp nối cũng cần được đảm bảo. Chúng nên được cố định bằng xi măng hoặc bê tông sau khi được cố định bằng thanh thép hoặc dây thép cột.
- Ống đi nổi: phải được cố định bằng kẹp ống và khoảng cách giữa các kẹp nên lớn hơn 1200mm. Sau đó tiến hành khoan các vít và tắc kê để gắn kẹp ống bằng khoan điện.
- Tiêu chuẩn đi ống điện âm sàn: ống nên đi theo phương song song, có đoạn cuối là hộp chứa công tắc, ổ cắm. Ngoài ra cố định ống với hộp bằng khớp nối vặn, hộp đèn đi âm trong sàn cần nhét giấy, xốp và quấn băng keo phủ kín, để tránh lọt vữa vào.
- Dùng ống cân nước để xác định vị trí và cao độ cho hộp đèn, hộp công tắc.
Tham khảo các mô hình thi công điện nước nhà hàng tại đây.
Lắp đặt cáp điện
Ngay sau khi hoàn thành công đoạn lắp hệ thống ông và hộp nối, bước tiếp theo cần tiến hàng lắp đặt cáp. Công đoạn này hết sức quan trọng trong quá trình thi công điện nước nhà hàng Đà Nẵng, nên cần được thực hiện một cách cẩn thận. Nếu không việc sửa chữa sau này sẽ vô cùng khó khăn và phức tạp.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số chi tiết sau:
- Số lượng dây chỉ nên chiếm 40% tiết diện ống: Việc này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thay thế sau này. Ngoài ra, các dây nên được phân phối đúng khu vực, đúng bảng màu trong thiết kế.
- Lắp đặt dây theo đúng thứ tự, vị trí trong sơ đồ có trước: Các mối nối nên thực hiện trong các hộp cắm hoặc hộp máng đèn. Không nối dây trong ống, tránh xảy ra các sự cố về điện như chập điện. Cũng như giúp dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế.
- Tiêu chuẩn đầu cáp nối: có đường kính phù hợp với tiết diện dây, cáp điện đấu nối vào các thiết bị. Các mối nối này phải đảm bảo cách điện toàn hệ thống. Không trùng trên các mặt cắt, khoảng cách các tuyến dây hợp lý, không gây vướng víu. Ngoài ra điện trở cách điện phải đạt yêu cầu.
Lắp đặt tủ điện, bảng điện trong thi công điện nước nhà hàng Đà Nẵng
- Nắn bảng tên của các nhánh ra từ tủ để tiện cho việc kiểm tra và bảo dưỡng sau này.
- Các thiết bị bên trong tủ cần phải được lắp đặt bởi đội ngũ công nhân có tay nghề cao. Tủ sẽ được thiết kế, lắp đặt theo đúng quy định và đáp ứng được tiêu chuẩn IEC.
- Quy trình thi công điện nước nhà hàng Đà Nẵng còn có thêm các bước đằng sau. Thời điểm lắp đặt tủ tốt nhất là ngay sau khi hoàn thành lớp sơn nước một.
- Dây tiếp đất sẽ được rải từ vị trí đặt tủ phân phối đến cọc tiếp đất. Hệ thống cọc tiếp đất được lắp ngay sau khi san lấp xong nền. Chúng cần đáp ứng các số đo điện trở quy định trong thiết kế và quy phạm
Trên đây là những thông tin về quy trình lắp đặt thi công điện nước nhà hàng Đà Nẵng mà Mộc VOI ĐI ỦNG muốn gửi đến bạn. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc nghiên cứu, lựa chọn và giám sát thi công của các đơn vị nội thất Đà Nẵng. Chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
○ Liên hệ đặt hàng: 0702127137
○ Liên hệ phản ánh chất lượng sản phẩm: 0702127137
○ Zalo: 0702127137
○ Facebook: Mộc VOI ĐI ỦNG