Bàn học tại nhà phải là chiếc bàn tạo được cảm xúc cho bé giúp bé thích thú học tập, tăng khả năng sáng tạo và bên cạnh đó còn phải đảm bảo sức khỏe cho bé vì vậy thiết kế và công năng của bạn học phải luôn được chú ý và cả ghế cho bàn học cũng vậy.

Cũng giống như những chiếc bàn làm việc khác với các Concept thiết kế tại Mộc VOI Đi ỦNG bàn học sinh luôn có sự trẻ trung, hiện đại đầy màu sắc nhưng hướng tới sự đơn giản tạo nên sự khác biệt.

Bàn học của Mộc VOI ĐI ỦNG

Dòng sản phẩm bàn học của Mộc VOI ĐI ỦNG thiết kế và sản xuất dựa trên sự kết hợp giữa bàn làm việc với kệ sách và tủ kệ hộc kéo tạo nên các sản phẩm 2 trong 1 giúp tiết kiệm không gian nhà ở, tăng diện tích sử dụng và khả năng lưu trữ trên bàn giúp các bé có thể tự do trang trí, sắp xếp tăng tính tự lập cho bé, tạo cho bé cảm giác thích thú.

Bạn có thể để thêm một chậu hoa, một hồ cá nhỏ hay những cuốn sách mà bạn thích, những vật dụng trên bàn … mọi thứ vẫn nằm gọn trong tầm với ngay trước mắt, phía trên hay dưới chân, hay trước mặt bạn có thể lấy nó một cách dễ dàng và thoải mái. Các dòng sản phẩm bàn Học của Mộc VOI ĐI ỦNG đều được bảo hành 12 tháng, giao hàng tận nơi.

I. Bàn học là gì?

Bàn học hay còn gọi là bàn giấy được thiết kế để người dùng thực hiện các thao tác liên quan đến viết, vẽ, dánh chữ hay sử dụng các thiết bị điện tử như máy vi tính … Chưa hề có khái niệm rõ ràng được đề cập về bàn học sinh tùy nhiên cũng sẽ có một số thông tin chi tư vấn chi tiết như sau để ban có thể dễ dàng chọn mua.

Bàn học sinh là một loại bàn hỗ trợ hoạt động học tập của trẻ em ở độ tuổi đến trường thông thường được xác định là từ lớp 6 đến lớp 12 và trong quá trình học đại học, Mẫu mã cũng rất đa dạng và phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau đặc biệt là với các bàn học tại nhà, bàn học tại nhà thường được kết hợp để làm bàn làm việc tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó các loại bàn học cho tuổi mầm non, tiểu học cũng cần có thiết kế riêng và kích thước riêng những sẽ không được nhắc đến trong bài viết này.

Bên cạnh được dùng trong trường học thì các loại bàn học tại nhà thường sẽ có thiết kế đẹp hơn, cầu kỳ hơn phù hợp với ngôi nhà hoặc đa công năng hơn, kết hợp với bàn làm việc hoặc kệ sách, kệ trang trí … chứ không đơn giản như các mẫu bàn học tại trường

II. Các loại bàn học

Bàn học cho trường học thường thì có thiết kế đơn giản hơn so với bàn học tại nhà, nhưng nhìn chung sẽ gồm có các thiết kế sau đây: Bàn học kết hợp kệ sách, bàn học có hộc kéo, bàn học kết hợp bàn làm việc, bàn học sinh cho trường học …

Bàn học kết hợp kệ sách

Bàn học kết hợp với kệ sách dùng trong nhà ở có lẽ là mẫu bàn phổ biến và được nhiều sự lựa chọn nhất, nhu cầu học tập thường đi liền với sách vở, bút viết và các vật dụng khác thế nên việc kết hợp chung với kệ sách trên bàn hoặc dưới bàn giúp tiết kiệm không gian là điều cần thiết và cũng lại rất thẩm mỹ, nếu cần thêm không gian lưu trữ có thể kết hợp thêm với các kệ sách rời cũng rất đẹp mắt.

Thiết kế của bàn học kết hợp với kệ sách rất đa dạng thường kết hợp giữa hệ khung sắt và hệ mặt bàn kệ bằng gỗ, trong đó gỗ cao su là vật liệu được ưu tiên sử dụng cho bàn học bởi dộ bền, cứng và đẹp rất giống với các loại bàn học trên trường học phổ biến hiện nay.

Bàn học có hộc kéo

Mẫu bàn học phổ biến thứ hai là mẫu bàn học có hộc kéo hay bàn học có hộc mẫu bàn này cũng rất tiện lợi cho bàn học tại nhà, đặc biệt là các bạn học sinh nữ với nhiều vật dụng linh tinh và cần không gian lưu trữ kín đáo hoặc các vật dụng nhỏ cần lưu trữ trong hộc kéo.

Mẫu bàn kết hợp hộc kéo thường là hộc kéo liền theo mặt bàn, hoặc chân tủ có hộc kéo hoặc là hộc hở dưới chân bàn hoặc có thể kết hợp vừa hộc hở vừa hộc kéo … Các mẫu bàn học có hộc kéo của Mộc VOI ĐI ỦNG kết hợp giữa gỗ cao su tiêu chuẩn AA và hệ chân sắt rất đẹp mắt.

Bàn học kết hợp bàn làm việc

Cuộc sống tại các thành phố lớn với không gian chật hẹp, diện tích không đủ nên các gia đình thường sẽ không có phòng học hay phòng làm việc riêng mà kết hợp trong phòng ngủ sẽ trang bị thêm bàn học hay bàn làm việc, vì vậy mà việc kết hợp hai chiếc bàn này vừa cho con cái học tập vừa để ba mẹ sử dụng làm việc lúc cần là điều rất cần thiết vì vậy các mẫu bàn học của Mộc VOI ĐI ỦNG thiết kế có kích thước và chiều cao chuẩn bàn làm việc phù hợp cho cả gia đình sử dụng.

Bàn học kết hợp bàn làm việc là rất khó vì chiều cao bàn phải chuẩn 75cm cho người lớn sử dụng, đối với các bé từ lớp 9 trở lên thì có thể dùng bàn học làm bàn làm việc thoải mái, nhưng với các bé tiểu học thì bàn học lại có chiều cao thấp hơn và giải pháp chính là ở chiếc ghế có ben nâng hạ có thể tăng giảm được chiều cao

Bàn học không nhất thiết phải cầu kỳ mà có thể kết hợp với bàn làm việc đơng giản vừa tối ưu không gian lại tiết kiệm chi phí

Bàn học sinh cho trường học

Đa phần thời gian học tập của học sinh sẽ là ở trường học, thế nhưng bàn học sinh hiện tại thường có thiết kế rất đơn giản nhất là ở các trường học Nhà Nước với khung chân sắt, gỗ cao su làm mặt bàn, có hộc để sách vở và móc treo cặp … Cũng dễ hiểu vì ” Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò ” mà, bàn học cho trường học phải có độ chắc chắn, độ bền qua thời gian và chịu được ” va đập” nếu không sẽ không tồn tại được với các bạn ” Quỷ” của chúng ta.

Bàn học sinh trong trường học tùy theo trường mà sẽ là bàn cho 4 học sinh, 2 học sinh hay mỗi học sinh 1 bàn riêng lẻ phù hợp với sĩ số lớp cũng như phương pháp giảng dạy của từng trường.

III. Khi nào nên sử dụng bàn học ?

Trường học thì là chắc chắn rồi nên chúng ta sẽ nói về việc khi nào nên sử dụng bàn học tại nhà và những ai nên sử dụng bàn học. Trước tiên thì bàn học tại nhà sẽ không đơn thuần là bàn học mà thiết kế của nó sẽ còn đáp ứng được nhiều công năng hơn cho làm việc, trang trí và lưu trữ … Thế nên việc lựa chọn các mẫu bàn học thay cho bàn làm việc trong nhà cũng là một lựa chọn tối ưu cho dù bạn có con nhỏ đang đi học hay là không.

Nếu bạn đang cần một chiếc bàn làm việc mà bạn là người thích đọc sách thì bàn học là một lựa chọn tố ưu nhé

Nếu nhà bạn đang có con cái trong lứa tuổi học sinh thì bàn học kết hợp bàn làm việc là lựa chọn tốt

Nếu bạn thích sử dụng bàn học thay cho bàn làm việc thì cũng đừng bỏ qua luôn

Độ tuổi của bé

Dựa vào độ tuổi của bé để lựa chọn bàn học là một vấn đề rất quan trọng. Hẳn nhiên bạn sẽ không thể chọn một bàn học với chiều cao 75cm để cho bé đang học lớp 1 sử dụng được. Vì thế vấn đề này luôn phải là tiêu chí hàng đầu khi bạn bắt tay vào sắm nội thất cho bé.

bàn học cho bé

Ván gỗ

Ván gỗ công nghiệp là một thuật ngữ dùng để phân biệt với nguồn vật liệu gỗ tự nhiên. Ván gỗ được hình thành bằng phương pháp sử dụng keo hay hóa chất kết dính vụn gỗ, tấm ván mỏng…để tạo ra những tấm gỗ hoàn chỉnh. Hiện nay có rất nhiều loại ván gỗ được sản xuất với nhiều ưu điểm khác nhau để phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng, một số cái tên nổi bật có thể nhắc đến như: MDF, MFC, Plywood,…Trong đó, ván ép plywood được đánh giá là nổi bật nhất với độ bền và khả năng chống nước ưu việt.

Ván gỗ Plywood
Gỗ dán plywood là một loại gỗ công nghiệp bao gồm những tấm gỗ mỏng tự nhiên xếp chồng lên nhau và được ép lại dưới nhiệt độ và áp suất cao với sự góp mặt của chất kết dính. Cấu trúc nhiều lớp của plywood mang lại sự ổn định và khả năng chống chịu tác động tự môi trường rất tốt.
Ván gỗ MDF
MDF (Medium Density Fiberboard), là loại gỗ ván sợi mật độ trung bình, có thành phần chính là sợi gỗ (hay bột gỗ) được chế biến từ các loại gỗ tự nhiên, chất kết dính và một số thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…) được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao. Có 2 loại ván gỗ MDF phổ biến: ván MDF chống ẩm và MDF thường, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của khách hàng.
Ván gỗ MFC
MFC (Melamine Faced Chipboard) là cốt gỗ được làm từ ván gỗ ép hoặc ván dăm (OSB, PB, WB) được phủ lớp nhựa Melamine. Ván gỗ MFC nổi bật với màu sắc đa dạng, ước chừng có hơn 130 màu sắc, bao gồm cả hoa văn vân gỗ, màu giả đá, màu đơn sắc…phù hợp với hầu hết các không gian kiến trúc mang phong cách hiện đại.

KHÁC BIỆT ĐỂ TỒN TẠI – GIỮA SƠN LAU GỖ VÀ HỆ SƠN PU

Sơn lau thẩm thấu vào gỗ, liên kết với phân tử gỗ sau đó phần dầu sẽ lưu hóa tạo độ cứng và lớp bảo vệ. Điều này làm cho bề mặt gỗ giữ nguyên được nét tự nhiên (vân, độ mộc,…). Cảm quan của bề mặt sử dụng sơn lau thường mờ, không có độ bóng, với một số sản phẩm có thể sử dụng thêm các loại sáp để tăng độ bóng cho bề mặt. Công nghệ sơn lau cho phép bạn thêm sắc tố trực tiếp vào gỗ, không làm thay đổi tone màu của gỗ mà chỉ kết hợp với nó để tạo ra 1 màu mới. Khi lau, dầu sẽ làm nổi bật lên các đặc tính tự nhiên của gỗ. Nếu bề mặt không được xử lý chà nhám đúng cách, sẽ làm lộ ra những điểm lỗi khi làm mộc, từ đây khách hàng có thể đánh giá được tay nghề của thợ. Trong thành phần sơn lau phần lớn là thể rắn nên chúng chứa rất ít dung môi để bay hơi ra ngoài không khí, đảm bảo cho sức khoẻ của người sử dụng.
Hệ sơn PU với thành phần chính là Polyurethane là một dạng nhựa. Khi phun sơn sẽ tạo thành nhiều lớp nhựa che phủ lên trên bề mặt gỗ, tạo cho bề mặt sáng bóng. Tuy nhiên sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của gỗ. Bản thân sơn chính là các hạt nhựa nhỏ và mịn. Chúng cần rất nhiều dung môi để làm chất mang. Tùy vào các loại sơn khác nhau mà thành phần VOC khác nhau. Có loại có thể lên tới 550g VOC/L. Khi sử dụng sơn tuyệt đối phải đảm bảo an toàn lao động. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng cần để sản phẩm khô ráo và bay mùi hoàn toàn thì mới có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn.
Việc chuyển hướng dùng các vật liệu gỗ thuần tự nhiên và bán tự nhiên, kết hợp với sử dụng sơn lau nhằm mang lại vẻ đẹp nguyên bản cho sản phẩm, đảm bảo sức khoẻ cho khách hàng là điều mà VOI ĐI ỦNG luôn tự hào.

IV. Chọn mua bàn học ở đâu?

Mộc VOI ĐI ỦNG là địa chỉ cung cấp bàn học, bàn làm việc Uy Tín tại TP Đà Nẵng và toàn quốc, với hơn 4 năm thiết kế sản xuất và phân phối các dòng bàn học, bàn làm việc và bàn văn phòng phục vụ hơn 20.000 khách hàng khắp cả nước

Ưu điểm bàn học của Mộc VOI ĐI ỦNG

Chất liệu mặt bàn gỗ cao su tiêu chuẩn AA dày 17mm sơn PU hoàn thiện siêu bền và đẹp, vật liệu ưu việt đang được lựa chọn vì an toàn cho trẻ em.

Khung chân sắt lắp ráp chất lượng cao sơn tĩnh điện hoàn thiện, mẫu mã cực kỳ đang dạng với hơn 300 mẫu có sẵn và giao hàng nhanh chóng và MIỄN PHÍ

Bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng

V. Lời Kết

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về bàn học cũng như các loại bàn học và cách để lựa chọn được cho mình một chiếc bàn học ưng ý cho gia đình mình nhé.

Hãy cùng tham khảo và lựa chọn hơn 300 mẫu bàn học sinh mà Mộc VOI ĐI ỦNG có đăng trên website dưới đây nhé.

Bàn học kết hợp kệ                       Bàn học có hộc kéo                   Bàn học kết hợp bàn làm việc                Bàn học sinh cho trường học

.

Thêm

Loading...
VND3,465,000VND3,839,000
VND2,390,000VND5,150,000
VND3,685,000VND3,949,000
VND3,800,000VND4,200,000
VND3,740,000VND4,125,000
VND3,465,000VND3,839,000
VND4,200,000VND4,500,000
Sale Đa dạng mẫu mã chất lượng đi kèm
Giá gốc là: VND3,905,000.Giá hiện tại là: VND3,250,000.
VND3,800,000VND4,400,000
VND4,427,000VND5,545,000
VND3,800,000VND4,200,000
VND1,700,000VND6,300,000